Phải làm gì khi mụn bị chai sần dưới da không thể xẹp được

Các anh chị cho em hỏi em bị mụn mà nó bị chai sần dưới da không xẹp được bây giờ phải làm sao hết mụn ạ? Cái mụn này là mụn bọc sưng to và đỏ lắm nhưng em xem thì thấy nó không có nhân nên không biết nặn như thế nào. Với lại nó mọc gần ở gần mũi nên em không dám nặn vì nghe nói là nặn mụn ở mũi gây tổn thương mach máu, thần kinh bla bla… Em tính là chờ cho mụn này muồi thì dùng kim nặn lấy nhân mụn và mủ nhưng hơn 3 tuần rồi mà em cũng không thấy nhân mụn trồi lên. Em sờ thì thấy mụn hơn cứng cứng giống như bị chai vậy á. Giờ em cũng không biết làm cách nào cho hết luôn. Em có nên đi nặn mụn không hay chỉ nên bôi kem trị mụn thui hả mọi người. Có cách nào trị mà không để lại sẹo không ạ? Chứ nguyên cái mụn to vậy mà để lại sẹo ngay chỗ mũi thì đau lòng lắm Nhờ các anh chị tư vấn giúp em. Em chân thành cảm ơn.

(Kim Chi, Bình Dương)

CHIA SẺ:

  • Hồng Nhung, SV ĐH Hùng Vương:

Trong chuyên mục có bài hướng dẫn nè bạn (Hướng dẫn cách trị mụn bọc bị chai cực đơn giản). Bạn bấm vào link coi nhé. Hôm qua mình mới coi thấy chỉ dùng nguyên liệu tự nhiên đó nên khá là an toàn. Còn mụn nặng quá bạn nên đi hút mụn đi chứ để càng lâu là chắc chắn để lại sẹo.

  • banhbeo2207…@gmail.com:

Mấy mụn này bạn tới bệnh viện Da liễu để bác sĩ rạch mụn tháo mủ nhen. Hông thì đến mấy phòng khám da liễu cũng được, chọn chỗ nào uy tín chút rồi làm. Mụn này không trị là nó ăn sâu vô da, có trị khỏi cũng bị thâm với sẹo thui hà. Mình cũng từng bị mụn này mà không biết cách trị xong giờ bị sẹo hối hận lắm luôn.

  • hphuc.nguyen88…@gmail.com:

Mình chỉ bạn mua kem trị mụn có benzoyl peroxide đó về bôi lên mụn ngày 2-3 lần. Sau 1 tuần mà không thấy xẹp thì đi da liễu bác sĩ coi mụn như thế nào rồi sẽ kê thuốc uống, thuốc bôi hoặc làm tiểu phẫu lấy mủ và nhân mụn nhá 🙂

Chia sẻ thêm cho bạn: Hướng dẫn cách trị mụn bọc bị chai cực đơn giản

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Mụn trứng cá độ nhẹ có thể trị hết hoàn toàn không?

Có hai thứ mà một người (đặc biệt là phụ nữ) sẽ dành nhiều thời...

Nổi nhiều mụn ở lưng cảnh báo bệnh gì ?

THƯ BẠN ĐỌC: Xin chào chuyên mục ! Không hiểu sao dạo gần đây lưng...

Nổi nhiều mụn ở trên trán là bị bệnh gì?

Trán là một khu vực mà mụn có thể thường xuất hiện ở đó. Vị...

Mặt nạ trị mụn Murad Clarifying Mask giá bao nhiêu?

THƯ BẠN ĐỌC “Xin chào chuyên mục ! Em là Ngô Phương Thảo Nhi, 25...