Những sai lầm khi rửa mặt khiến da bạn dễ bị nổi mụn - Mụn Trứng Cá Những sai lầm khi rửa mặt khiến da bạn dễ bị nổi mụn - Mụn Trứng Cá

Những sai lầm khi rửa mặt khiến da bạn dễ bị nổi mụn

Rửa mặt là bước quan trọng trong chu trình chăm sóc da hàng ngày nên rửa mặt không đúng cách cũng có thể khiến làn da của bạn bị ảnh hưởng đấy. Dưới đây là những sai lầm khi rửa mặt khiến da bạn dễ bị nổi mụn mà bạn cần tránh để chăm sóc làn da tốt hơn. 

Những sai lầm khi rửa mặt khiến da bạn dễ bị nổi mụn 

1- Không tẩy trang trước khi rửa mặt

Nhiều chị em cho rằng chỉ dùng sữa rửa mặt thôi cũng đủ loại bỏ lớp trang điểm và bụi bẩn, chất nhờn trên da. Điều này là hoàn toàn sai lầm nha các nàng. Phần lớn, các sản phẩm trang điểm thường có khả năng bám trên da rất tốt và khó loại bỏ bằng sữa rửa mặt thông thường, nhất là chì kẻ mắt và mascara. Vì vậy, nếu có trang điểm hoặc chỉ dùng kem chống nắng thôi, các chị em cũng nên nhờ đến sự hỗ trợ của nước tẩy trang nhé. Điều này giúp làn da của chúng ta trở nên sạch và thông thoáng, hạn chế nguy cơ bị mụn đấy.

2- Rửa mặt bằng nước quá nóng hoặc quá lạnh

Dùng nước quá nóng hoặc quá lạnh khi rửa mặt cũng gây ảnh hưởng xấu đến làn da của chúng ta. Nước quá nóng có thể gây bỏng da hoặc làm khô da, đau rát, ửng đỏ. Trong khi nước quá lạnh lại khiến da bị co lại đột ngột. Nhiệt độ nước phù hợp để rửa mặt là nước ấm, vừa giúp loại bỏ chất nhờn và bụi bẩn tốt mà không khiến da bị khô căng.

3- Dùng sữa rửa mặt không phù hợp

Dùng sai sữa rửa mặt cũng là nguyên nhân khiến da bạn bị nổi mụn hoặc không đạt hiệu quả như mong muốn. Chẳng hạn, bạn sử dụng sữa rửa mặt cho da dầu trong khi da bạn là da khô khiến  da càng bị kích thích tiết dầu nhiều để bù lại lượng dầu bị lấy đi. Vì vậy, bạn nên tìm mua sữa rửa mặt có độ pH cân bằng, trung tín để bảo vệ lớp vỏ axit của da. Chú ý thành phần và công dụng của sản phẩm (chẳng hạn sữa rửa mặt trị mụn) để lựa chọn được loại phù hợp với làn da của bạn.

4- Rửa mặt quá ít hoặc quá nhiều 

Tần suất rửa mặt không thích hợp cũng vô tình gây ảnh hưởng ít nhiều đến làn da. Rửa mặt quá nhiều lần trong ngày (hơn 3 lần), có thể khiến da bị khô hơn. Ngược lại, lười rửa mặt (5- Rửa mặt bằng khăn

Nhiều bạn có thói quen rửa mặt với khăn và dùng chúng để chà lên mặt. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì bạn hãy nên từ bỏ thói quen này ngay. Việc dùng khăn chà lên da có thể khiến làn da của bạn hình thành nếp nhăn và lão hóa sớm. Chưa kể, nếu bạn bị mụn trứng cá thì nó có thể khiến mụn bị vỡ và lây sang các vùng da khác. Bạn chỉ nên dùng khăn mềm thấm nước nhẹ nhàng sau khi rửa mặt thôi nhé.

BẠN CÓ THỂ TÌM HIỂU THÊM:

Bình luận