Choáng trước mụn đầu đen có tuổi thọ 25 năm Choáng trước mụn đầu đen có tuổi thọ 25 năm

Choáng trước mụn đầu đen có tuổi thọ 25 năm

Mụn đầu đen là một trong những loại mụn trứng cá phổ biến và thường gặp nhất. Mặc dù không gây viêm, sưng đau hay tấy đỏ nhưng mụn đầu đen cũng khiến làn da trở nên sần sùi và không đều màu. Một trong những trường hợp hy hữu trên thế giới là nốt mụn đầu đen đã “trú ẩn” dưới da của một người phụ nữ trong suốt 25 năm. 

Mụn đầu đen và các nguyên nhân thúc đẩy sự hình thành mụn

Mụn đầu đen là loại mụn không viêm với phần đầu mụn có màu đen trồi lên bề mặt da. Mụn có dạng khối cứng, xuất hiện riêng lẻ với kích thước lớn nhỏ khác nhau. Mụn đầu đen xuất hiện khi lỗ chân lông bị tắc nghẽn bởi chất bã nhờn dư thừa kết hợp với các tế bào da chết, lâu ngày hình thành đầu mụn nằm trong lỗ nang lông. Do lỗ chân lông mở nên đầu mụn tiếp xúc với oxy trong không khí và bị oxy hóa, dần chuyển sang màu nâu hoặc đen, tạo thành mụn đầu đen.

Có nhiều yếu tố thúc đẩy sự hình thành mụn đầu đen như:

  • Chăm sóc da kém

Lười rửa mặt hàng ngày hoặc không tẩy tế bào da chết hàng tuần là nguyên nhân khiến mụn đầu đen xuất hiện nhiều hơn. Khi đó, các chất bã nhờn dư thừa và các tế bào da chết không được loại bỏ sẽ tích tụ và tạo thành nhân mụn, khi đầu mụn tiếp xúc với không khí và bị oxy hóa sẽ chuyển thành mụn đầu đen.

  • Môi trường, thời tiết

Những người sống trong môi trường sống ô nhiễm, nhiều khói bụi hoặc những vùng có khí hậu nóng và ẩm thường có làn da xấu và dễ bị nổi mụn, trong đó có cả mụn đầu đen. Khi đó, làn da tiết ra nhiều mồ hôi và chất nhờn kết hợp với bụi bẩn tích tụ trong lỗ chân lông và sinh mụn đầu đen.

  • Di truyền

Các chuyên gia cho biết, yếu tố di truyền có ảnh hưởng đến làn da của mỗi người. Nếu cha mẹ bị nổi mụn đầu đen thì con cái cũng có thể được di truyền đặc điểm này.

  • Chế độ ăn uống, sinh hoạt

Ăn nhiều thực phẩm chứa dầu mỡ, cay nóng, chất kích thích sẽ khiến làn da tiết nhiều bã nhờn và tích tụ độc tố  tạo thành mụn đầu đen. Chưa kể, nếu bạn thường xuyên thức khuya, mất ngủ, căng thẳng, lo lắng thì làn da cũng dễ bị mụn hơn.

XEM THÊM:

Choáng trước mụn đầu đen có tuổi thọ 25 năm

Điều trị mụn đầu đen không khó nếu biết áp dụng đúng phương pháp.Tuy nhiên, nếu không chữa sớm, mụn đầu đen sẽ tích tụ lâu ngày trong lỗ chân lông và rất khó xử lý. Dưới đây là cảnh nặn mụn đầu đen có tuổi thọ 25 năm ở dưới làn da của một người phụ nữ có thể sẽ khiến bạn cảm thấy kinh hoàng.

Bình luận